คำถามพบบ่อย
คำถามพบบ่อย Mobile

คำถามที่พบบ่อย

รู้จัก FRONTLINE® ให้มากขึ้น

รู้จัก FRONTLINE

 • FRONTLINE คืออะไร

  FRONTLINE ผลิตภัณฑ์กำจัดเห็บหมัด สำหรับน้องหมาและน้องแมว มีทั้งรูปแบบหยดและรูปแบบสเปรย์ มีหลายขนาดให้เลือกใช้ให้เหมาะสมกับน้ำหนักตัวของน้องหมาและน้องแมว

 • FRONTLINE TRI-ACT คืออะไร

  FRONTLINE TRI-ACT ผลิตภัณฑ์ รูปแบบหยดหลัง สำหรับการกำจัดยุง เห็บ หมัด สำหรับน้องหมาโดยเฉพาะ

  FRONTLINE TRI-ACT มาด้วยนวัตกรรมใหม่! รวม 2 ตัวยา (FIPRONIL + PERMETHRIN) ที่ให้ประสิทธิภาพทั้งการออกฤทธิ์และการปกป้องยุง เห็บ หมัด และแมลงวันคอก อย่างต่อเนื่องทั้งเดือน

  1 กล่องบรรจุ 3 หลอด สำหรับการใช้ 3 เดือน

  ข้อควรระวัง ห้ามใช้ในแมวหรือสัตว์เลี้ยงอื่น

 • ข้อมูลผลิตภัณฑ์ FRONTLINE PLUS CAT

  FRONTLINE PLUS CAT ผลิตภัณฑ์กำจัดเห็บหมัดแบบหยดสำหรับน้องแมวโดยเฉพาะ สามารถกำจัดได้ทั้งเห็บ หมัด ตัวอ่อนหมัด และไข่หมัดอย่างครบวงจร สามารถใช้ได้กับน้องแมวน้ำหนัก 1-7.5 กก. 

 • ข้อมูลผลิตภัณฑ์ FRONTLINE SPRAY

  FRONTLINE SPRAY ผลิตภัณฑ์กำจัดเห็บหมัดแบบฉีดพ่น สำหรับน้องหมา น้องแมวทุกขนาด ใช้สำหรับฉีดพ่นน้องหมา น้องแมวก่อนพาออกจากบ้าน ออกฤทธิ์ทันทีที่ใช้ พกพาง่าย ปลอดภัยต่อลูกหมา ลูกแมว

 • FRONTLINE TRI-ACT แตกต่างจาก FRONTLINE PLUS อย่างไร

  ใหม่! FRONTLINE TRI-ACT สำหรับน้องหมา มีจุดเด่นคือช่วย ไล่ และ กำจัด ยุงเห็บหมัด ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาด้วยนวัตกรรม การออกฤทธิแบบ เหมาะกับน้องหมาที่เลี้ยงนอกบ้าน มีปัญหาเรื่องยุง หรือมีความเสี่ยงจากการติด พยาธิเม็ดเลือด ที่มีเห็บเป็นพาหะ ผลิตภัณฑ์ FRONTLINE TRI-ACT ห้ามใช้ในน้องแมวโดยเด็ดขาด

  ส่วน FRONTLINE PLUS จุดเด่นคือช่วยตัดวงจรเห็บหมัด เพราะสามารถกำจัดทั้งตัวเต็มวัย ตัวอ่อน และ ไข่ ของหมัดได้ และมีสูตรเฉพาะสำหรับทั้งหมาและแมว เหมาะกับบ้านที่เลี้ยงหมาและแมว และ มีปัญหาไข่หมัดและตัวอ่อนของหมัดร่วมด้วย

  *ึอ่านฉลากก่อนใช้ผลิตภัณฑ์

วิธีหยด FRONTLINE

 • ควรเว้นการอาบน้ำกี่วันหลังหยด FRONTLINE

  เว้นการอาบน้ำให้น้องหมาและแมว หยดก่อน-หลังอาบน้ำ 2 วัน

  โดยแนะนำให้ใช้เดือนละ 1 หลอด และบีบจนหมดหลอดในการใช้ 1 ครั้ง 
  ควรใช้ผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับน้ำหนักของสัตว์เลี้ยงเพื่อประสิทธิภาพที่สูงที่สุด

 • FRONTLINE 1 กล่องมีกี่หลอด?

  ทุกกล่องของ FRONTLINE บรรจุ 3 หลอด 1 หลอดสามารถป้องกันได้ยาวนานถึง 4 สัปดาห์
  แบ่งใช้ 1 หลอดต่อ 1 เดือน *บีบจนหมดหลอดในการใช้ 1 ครั้ง


  ควรใช้อย่างเป็นประจำทุกเดือนเพื่อประสิทธิภาพในการป้องกันสูงสุด

 • น้องหมา น้องแมวเลียหลังหยด FRONTLINE อันตรายไหม?

  อาการที่อาจจะพบได้หลังจากหยดผลิตภัณฑ์ เช่น น้ำลายไหลชั่วคราว เลียตัวเองมากกว่าปกติ จากการเลียตัวผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิขม หากเลียในปริมาณไม่มาก อาจจะไม่เป็นอันตรายต่อน้องหมาและแมว

 • FRONTLINE สามารถใช้ในลูกหมา และ ลูกแมวได้หรือไม่?

  สามารถใช้ FRONTLINE กับหมาและแมวอายุตั้งแต่ 8 สัปดาห์ขึ้นไป ได้อย่างปลอดภัย เพราะเคลือบเฉพาะที่ผิวหนัง ไม่ซึมลงสู่กระแสเลือด

เทคนิคการกำจัดเห็บหมัด ตัวร้าย

 • อันตรายของเห็บหมัด

  เห็บหมัด เป็นปรสิตตัวร้ายที่พบได้ทั่วไป โดยจะอาศัยตัวน้องหมาและน้องแมว สำหรับเป็นแหล่งอาหารและที่อยู่อาศัย นอกจากสร้างความรำคาญแล้วยังเป็นตัวการนำโรคสู่น้องหมาและแมว รวมถึงอาจนำอันตรายมาสู่เจ้าของอีกด้วย

 • น้องหมาโดนเห็บหมัดกัด อันตรายอย่างไร?

  เห็บหมัดกัดน้องหมาแค่ 1 ครั้งก็อันตรายได้ เพราะ เห็บหมัดส่งเชื้อผ่านทางน้ำลาย ทำให้ทุกครั้งที่เห็บหมัดกัดหมาของเรา อาจจะส่งต่อเชื้อมาให้น้องหมาได้เลย โรคที่มีเห็บหมัดเป็นพาหะและอาจพบได้ เช่น โรคภูมิแพ้น้ำลายหมัด โรคพยาธิเม็ดเลือด เป็นต้น 

 • การกำจัดเห็บหมัดที่ทำได้ที่บ้าน

  การกำจัดเห็บหมัดสามารถใช้ FRONTLINE ผลิตภัณฑ์กำจัดเห็บหมัดรูปแบบหยดหลัง ช่วยกำจัดเห็บหมัดจากตัวน้องหมาน้องแมวได้ ออกฤทธิ 4 สัปดาห์ และ ช่วยกำจัดเห็บ หมัดตัวอ่อนหมัดได้ ทำให้ช่วยกำจัดวงจรของเห็บหมัด