pic banner ไขข้อสงสัย ทำไมแมวระบบปิด ถึงยังติดเห็บหมัด-1440x542.jpg
pic banner ไขข้อสงสัย ทำไมแมวระบบปิด ถึงยังติดเห็บหมัด-360x180.jpg

ทำไมแมวระบบปิด ถึงยังติดเห็บหมัด?

แมวระบบปิดคืออะไร

แมวระบบปิดหมายถึงการเลี้ยงแมวในระบบปิด ซึ่งมีการจำกัดอาณาเขตให้ทำกิจกรรมทุกอย่างภายในบ้านเท่านั้น ไม่มีการปล่อยให้ออกไปเล่นนอกบ้าน เป็นวิธีที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้ เพราะจะช่วยลดอันตรายจากนอกบ้านให้กับน้องแมว โอกาสได้รับบาดเจ็บน้อยกว่า และอยู่ในสายตาผู้เลี้ยงตลอด 

เลี้ยงในบ้าน แต่ทำไมยังพบว่าน้องแมวติดเห็บหมัดอยู่

การเลี้ยงในบ้านช่วยให้ปลอดภัยขึ้นก็จริง แต่ไม่ได้แปลว่าจะปราศจากเห็บหมัด 100% เพราะ..


•    สิ่งมีชีวิตนอกบ้านอย่างเห็บหมัดนั้นพยายามเข้าหาเหยื่ออยู่ตลอดเวลา เพียงแค่สบโอกาสไม่ว่าจะเป็นรอยแยก รอยแตก หรือการแง้มเปิดประตู หน้าต่างไว้ ก็ทำให้เห็บหมัดเข้ามาในบ้านได้ 
•    สิ่งมีชีวิตในบ้านอย่างคนเลี้ยง ที่กลายเป็นตัวกลางในการไปรับเห็บหมัดจากนอกบ้านมาส่งต่อให้น้องแมว ผ่านทางพื้นรองเท้าที่ไปเหยียบดิน หรือเสื้อผ้าที่อาจมีไข่เห็บหมัดติดมา 
•    ติดจากในช่วงที่จำเป็นต้องพาน้องแมวออกนอกบ้าน เช่น การพาไปฉีดวัคซีน ตรวจสุขภาพตามนัด หรือการพาออกไปเดินเล่น เดินทางไปอีเวนท์ต่างๆ 

แล้วจะป้องกันอย่างไร ให้น้องแมวอยู่ในห้องปิดเลยดีไหม?

การเลี้ยงน้องแมวในที่ปิด หรือมีขนาดที่เล็กเกินไป อาจทำให้น้องเครียดจนมีปัญหาสุขภาพอื่นๆ ตามมาได้ วิธีที่สามารถช่วยได้คือการทำการป้องกันที่ตัวน้องแมว ให้ FRONTLINE PLUS CAT ช่วยกำจัดเห็บและหมัด ตัดวงจรชีวิตของเห็บหมัด ตั้งแต่ตัวอ่อนจนถึงตัวเต็มวัย ทั้งยังป้องกันการเกิดซ้ำของเห็บหมัดรุ่นถัดไป

ควรเริ่มป้องกันให้น้องแมวตั้งแต่เมื่อไหร่?

FRONTLINE PLUS CAT ใช้ได้ตั้งแต่น้องแมวอายุ 8 สัปดาห์ขึ้นไป ซึ่งแนะนำให้เริ่มใช้ตั้งแต่น้องแมวยังเด็กเลยเพื่อให้เกิดความคุ้นเคย และถือเป็นช่วงที่ควรป้องกันมากๆ เนื่องจากน้องแมวยังมีภูมิคุ้มกันที่ต่ำ หากโดนเห็บหมัดกัดอาจทำให้เกิดอันตรายได้ และป้องกันอย่างต่อเนื่องสำหรับแมวโต เพื่อลดความเสี่ยงที่น้องแมวจะมีปัญหาภูมิแพ้น้ำลายหมัด ติดพยาธิตืดหมัดหรือพยาธิตืดแตงกวา รวมถึงโรคโลหิตจาง
 

หากสนใจสามารถหาซื้อ FRONTLINE ได้ที่ร้านเพ็ทช้อป โรงพยาบาลสัตว์ หรือช่องทางออนไลน์ Shopee Lazada หากต้องการหากต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ LINE @frontlineth
 

FLPlus Cat Product 560x490 png

FRONTLINE® PLUS for Cats

Body Copy

ผลิตภัณฑ์หยดหลังสำหรับน้องแมว กำจัด เห็บหมัด ไข่หมัด และ ตัวอ่อนของหมัด แบบตัดวงจร 1 หลอดปกป้องยาวนาน 4 สัปดาห์