Destop Banner_น้องแมวเป็นนักล่าจริงไหม?
Moblie Banner_น้องแมวเป็นนักล่าจริงไหม?

น้องแมวเป็นนักล่าจริงไหม?

ที่มาของความเป็นนักล่าของน้องแมว

ด้านหนึ่งของน้องแมว คือสัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก น่าเอ็นดู แต่อีกด้านหนึ่งคือนักล่าตัวฉกาจ จนได้รับการยกย่องว่าเป็นนักล่าอันดับต้นๆ ในธรรมชาติเลยทีเดียว ซึ่งเป็นสัญชาตญาณที่ติดตัวมาแต่เดิม อย่างที่กาลเวลาไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรไปเท่าไหร่นัก โดยสังเกตได้จากพฤติกรรมดังนี้

ชอบปีนป่ายหรืออยู่บนที่สูง

อย่างแรกเลยคือที่สูงนั้นปลอดภัยจากสัตว์อื่นๆ และสามารถใช้เป็นที่สำหรับเฝ้าสังเกตเหยื่อได้แบบไม่ให้รู้ตัว โดยน้องแมวนั้นมีสรีระที่สามารถกระโดดขึ้นได้สูง และมีความยืดหยุ่น รองรับเวลาที่กระโดดลงมาแบบไม่ให้ร่างกายบาดเจ็บ แต่อย่างไรก็ควรระวังไม่ให้น้องแมวปีนไปบนที่อันตรายหรือที่ที่มีความสูงมากๆ เพื่อความปลอดภัยไว้ก่อน

นักล่ากลางคืน

น้องแมวนั้นนอกจากจะเป็นนักล่ายังเป็นผู้ถูกล่าด้วย เลยมักจะนอนกลางวันและตื่นในช่วงกลางคืน เพื่อหลีกหนีจากผู้ล่า และมาล่าเหยื่อในตอนกลางคืน ด้วยตาที่มองเห็นในที่มืดได้ดี บางคนจึงอาจโดนน้องแมวปลุกกลางดึกอยู่บ่อยๆ เพราะอยากชวนมาเล่นด้วยกัน หรืออาจหิวกลางดึก ถ้าอยากแก้นิสัยนี้ ทาสอาจจะต้องใจแข็ง ไม่ยอมทำตามความต้องการของน้องแมวนะ

ชอบซ่อนตัวอยู่ในที่แคบๆ ชอบลงไปนอนในกล่อง

นิสัยแบบนี้ของน้องแมวไม่ใช่ความประหลาดแต่อย่างใด แต่เพราะน้องแมวใช้เป็นที่ซ่อนตัวเพื่อความปลอดภัย และใช้สำหรับซุ่มดูเป้าหมาย การเข้าไปอยู่ในที่แคบจึงทำให้น้องแมวรู้สึกผ่อนคลายได้ จึงเกิดเหตุการณ์ทาสซื้อของเล่นมาเยอะแยะแต่ไม่ได้รับความสนใจ แต่ทำไมกล่องกระดาษธรรมดาๆ กลับดึงดูดความสนใจน้องแมวได้ดีนั่นเอง

จากพฤติกรรมของน้องแมวข้างต้น ก็ช่วยให้เห็นภาพได้ชัดเจนว่าน้องแมวนั้นเป็นนักล่าตัวจริง ซึ่งก็ไม่ได้ถือเป็นปัญหาอะไรกับการเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักของเหล่ามนุษย์ แต่ปัญหากลับตกไปอยู่ที่น้องแมวเอง เนื่องจากนิสัยต่างๆ เหล่านั้นทำให้น้องแมวเสี่ยงเจอกับเห็บหมัดมากขึ้น ทั้งการขึ้นไปอยู่บนที่สูง ซึ่งอาจเป็นที่ที่เราทำความสะอาดไม่ถึง และการอยู่ในที่มืด ที่แคบ อับชื้น อาจมีเห็บหมัดทั้งตัวและไข่ซ่อนอยู่ 
 

ดังนั้นคนเลี้ยงน้องแมวจึงไม่ควรมองข้ามความปลอดภัย ไม่ปล่อยให้น้องแมวเสี่ยงกับภาวะภูมิแพ้น้ำลายหมัด พยาธิตืดเม็ดแตงกวา ที่มีเห็บหมัดเป็นพาหะ ด้วยการหยด FRONTLINE PLUS CAT ให้น้องแมวเสมอทุกเดือน ซึ่งผลิตภัณฑ์ป้องกันเห็บหมัดแบบหยดนี้จะช่วยกำจัดเห็บหมัดตัวเต็มวัย และยังป้องกันการเกิดซ้ำของเห็บหมัดรุ่นถัดไป ทำให้สบายใจได้ว่า ถึงน้องแมวจะแสดงนิสัยนักล่าออกมาตอนไหน ก็ช่วยลดความเสี่ยงติดโรคร้ายจากเห็บหมัดได้

หากสนใจสามารถหาซื้อ FRONTLINE ได้ที่ร้านเพ็ทช้อป โรงพยาบาลสัตว์ หรือช่องทางออนไลน์ Shopee Lazada หากต้องการหากต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ LINE @frontlineth

FLPlus Cat Product 560x490 png

FRONTLINE® PLUS for Cats

Body Copy

ผลิตภัณฑ์หยดหลังสำหรับน้องแมว กำจัด เห็บหมัด ไข่หมัด และ ตัวอ่อนของหมัด แบบตัดวงจร 1 หลอดปกป้องยาวนาน 4 สัปดาห์