ภาษารักฉบับเหมียวๆ ท่าทางแบบไหนที่แมวบอกว่ารัก
ภาษารักฉบับเหมียวๆ ท่าทางแบบไหนที่แมวบอกว่ารัก

ภาษารักฉบับเหมียวๆ ท่าทางแบบไหนที่แมวบอกว่ารัก

ภาษารักฉบับเหมียวๆ ท่าทางแบบไหนที่แมวบอกว่ารัก

น้องแมวคือสิ่งมีชีวิตที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความเป็นตัวของตัวเองสูง บางทีก็มีพฤติกรรมแปลกๆ ยากจะคาดเดา ตอนอยากเข้าหาก็โดนเดินหนี แต่ตอนที่เราไม่ว่าง น้องก็ชอบมาป้วนเปี้ยนเหลือเกิน ทำให้ทาสๆ หลายคนยากที่จะรู้ว่า เอ๊ะ แล้วแบบนี้น้องแมวชอบเรา รักเราบ้างหรือเปล่านะ หรือมองเราเป็นแค่ของเล่นและคนให้อาหาร จริงๆ แล้วน้องแมวอาจแอบบอกรักเราผ่านพฤติกรรมเหล่านี้อยู่นะ

คอยวนเวียนอยู่ใกล้ๆ

การที่น้องแมวมาคอยเดินคลอเคลียหรือนอนอยู่ใกล้ๆ ไม่ได้เป็นเพราะใกล้ถึงเวลาอาหารแค่อย่างเดียว แต่ยังหมายถึงน้องอยากอยู่กับเรา ยิ่งถ้าน้องมานอนทับบนตัวเรา นั่นคือน้องกำลังบอกรักและแสดงความเป็นเจ้าของ น่าอิจฉามากๆ

หงายท้องให้

ท้องของน้องแมวถือเป็นจุดสำคัญที่น้องแมวหวงแหน เพราะฉะนั้นถ้าเป็นคนแปลกหน้าคงไม่เผยให้เข้าถึงง่ายๆ แน่ แต่ถ้าน้องแมวรักเรา เชื่อใจเรา น้องก็จะนอนหงายท้องให้อย่างสบายใจ แต่อย่าไปตีความเอาเองว่าน้องอยากให้จับนะ ไม่งั้นอาจโดนยันต์ห้าแถวได้นะเมี้ยว

คาบของมาฝาก

พฤติกรรมนี้อาจสื่อได้ถึงหลายความหมาย แต่หนึ่งในความหมายนั้นคือน้องรักและห่วงใยเรานั่นเอง โดยน้องอาจคาบของเล่น หรือสิ่งของในบ้านมาฝาก สำหรับแมวที่เลี้ยงระบบเปิดอาจเป็น นก หนู จิ้งจก ก็ขอให้ทาสทำใจดีๆ ไว้ เราสามารถตอบแทนความห่วงใยนี้ได้ด้วยการชื่นชมน้อง และเล่นกับน้องได้นะ

 

 

ลองเช็คกันดูว่าน้องทำพฤติกรรมข้างต้นให้เห็นกันบ่อยแค่ไหนบ้าง แต่ควรระวังว่าจะมีพฤติกรรมนึงที่คล้ายคำว่ารัก แต่แปลว่าอยากให้ใส่ใจ คือถ้าน้องแมวมีอาการกระวนกระวาย ส่งเสียงครางและเลียตามตัวบ่อยๆ ทาสรีบเข้าไปดูแลโดยด่วน เพราะน้องอาจมีเห็บหมัดรังควาน ทำให้รู้สึกไม่สบายตัว เสี่ยงต่อภาวะภูมิแพ้น้ำลายหมัด จนอาจลุกลามเป็นโรคผิวหนังได้ ถ้ารักน้องแมว อยากให้น้องแมวบอกรัก อย่าลืมป้องกันเห็บหมัดให้น้องทุกเดือน แนะนำ FRONTLINE PLUS CAT ผลิตภัณฑ์กำจัดเห็บหมัด สูตรเฉพาะสำหรับน้องแมว ช่วยกำจัดเห็บหมัดตัวเต็มวัย รวมไปถึงไข่หมัด ตัวอ่อนหมัด ใช้ต่อเนื่องทุกเดือน ก็ลดปัญหากวนใจทาส กวนตัวนายท่านไปได้เลย

 

หากสนใจ FRONTLINE PLUS CAT สามารถหาซื้อได้ที่ร้านเพ็ทช้อป โรงพยาบาลสัตว์ และช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ หากต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ LINE @frontlineth

 

FLPlus Cat Product 560x490 png

FRONTLINE® PLUS for Cats

Body Copy

ผลิตภัณฑ์หยดหลังสำหรับน้องแมว กำจัด เห็บหมัด ไข่หมัด และ ตัวอ่อนของหมัด แบบตัดวงจร 1 หลอดปกป้องยาวนาน 4 สัปดาห์