24-fl-banner-1440x542
24-fl-banner-360x180

เปลี่ยนความเข้าใจผิด ๆ! มาดูกัน รวมวิธีกำจัดเห็บหมัดแมวแบบเอาอยู่

เห็บหมัดแมว ปัญหาที่ทุกบ้านต้องเจอ

บ้านไหนเลี้ยงน้องแมว เป็นต้องเจอปัญหาเห็บหมัดแมวกันทุกบ้านไป แต่ละบ้านก็มีวิธีแก้ปัญหาต่างกัน โดยการจะเลือกกำจัดเห็บหมัดแมวด้วยวิธีไหน ก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละบ้าน แต่วิธีที่คุณทำอยู่นั้นสามารถใช้แก้ปัญหาเห็บหมัดได้จริงหรือ? มาดูกันดีกว่าว่าวิธียอดฮิตที่คนมักใช้ในการกำจัดเห็บหมัดแมวนั้นมีอะไรบ้าง และจะช่วยแก้ปัญหาเห็บหมัดให้น้องแมวได้จริงหรือไม่

วิธียอดฮิตที่คนมักใช้ในการกำจัดเห็บหมัดแมว

1. บี้ การบี้เห็บหมัดแมวนั้นถือเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกที่สุด เนื่องจากไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย เพียงหาเห็บหมัดบนตัวน้องแมวให้เจอ ทำการหยิบออกมา แล้วบี้ก็เป็นอันจบขั้นตอน แต่รู้หรือไม่ว่าการบี้เห็บหมัด อาจเป็นการช่วยเห็บหมัดทำคลอดแทน เนื่องจากในเลือดของเห็บหมัดจะมีไข่อยู่ เมื่อบี้ตัวของเห็บหมัด เลือดในตัวของเห็บหมัดก็จะกระจายออกมา จึงทำให้จากจะช่วยกำจัดเห็บหมัดให้น้องแมว กลายเป็นทำให้น้องแมวยิ่งเสี่ยงเจอเห็บหมัดจากการแพร่พันธุ์มากกว่าเดิม

2. แช่ในน้ำมันก๊าดหรือน้ำยาล้างจาน บางคนอาจรู้แล้วว่าการบี้นั้นเป็นการช่วยเห็บหมัดแพร่พันธุ์ จึงเปลี่ยนมาใช้วิธีอื่นแทน คือหยิบเห็บหมัดออกจากตัวน้องแมว แล้วนำเห็บหมัดมาแช่ในน้ำมันก๊าดหรือน้ำยาล้างจาน เพื่อให้เห็บหมัดค่อย ๆ ตายไปเอง ซึ่งความเข้าใจนี้ถือเป็นความเข้าใจที่ผิด เนื่องจากน้ำมันก๊าดหรือน้ำยาล้างจานนั้นไม่ได้ช่วยให้เห็บหมัดตาย แต่เพียงทำให้เห็บหมัดเคลื่อนไหวหรือหนีได้ช้าลงด้วยความหนืดเท่านั้น นอกจากเห็บหมัดจะไม่ตายแล้ว วิธีนี้ยังอาจเป็นอันตรายต่อน้องแมว เพราะน้องแมวอาจเผลอไปเลียหรือนอนทับด้วยความไม่รู้ได้

3. ใช้น้ำส้มสายชูผสมในแชมพูแล้วอาบน้ำให้น้องแมว ก่อนอื่นเจ้าของควรทำความเข้าใจก่อนว่าแมวไม่ใช่สัตว์ที่จำเป็นต้องอาบน้ำบ่อย ๆ เนื่องจากในผิวหนังของน้องแมวนั้นมีต่อมไขมันคอยผลิตน้ำมันเพื่อรักษาสมดุลผิวหนังและเส้นขนของน้องแมวให้มีสุขภาพดี ดังนั้นการพาน้องแมวอาบน้ำอาจทำให้น้องเกิดความเครียดและปัญหาผิวหนัง เช่น ผิวแห้ง ตามมาได้ ยิ่งผสมน้ำส้มสายชูที่มีฤทธิ์เป็นกรดลงไปในแชมพูด้วยแล้ว ยิ่งอาจทำให้ผิวหนังของน้องแมวเกิดการระคายเคือง บอบบาง และเสี่ยงเป็นแผลได้ง่าย อีกทั้งวิธีนี้ก็ไม่ได้ช่วยให้เห็บหมัดตายหรือหายไปจากน้องแมวด้วยเช่นกัน

นอกจากวิธีข้างต้น จะมีวิธีกำจัดยังไงได้บ้าง?

วิธีกำจัดเห็บหมัดยอดฮิตข้างต้น หลาย ๆ คนอาจหาข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตแล้วเจอว่าให้ทำวิธีตามนี้แล้วจะสามารถกำจัดเห็บหมัดแมวได้ แต่เห็นไหมว่านอกจากจะไม่ช่วยในการกำจัดเห็บหมัดแมวแล้ว ยังอาจสร้างอันตรายต่าง ๆ ให้น้องแมวได้มากกว่าเดิมด้วย อีกทั้งบางวิธีก็ยังสร้างความยุ่งยากให้เจ้าของ ที่ต้องเสียเวลามานั่งหาเห็บหมัดให้น้องแมวทีละตัว ต้องเตรียมอุปกรณ์อีกมากมาย เมื่อเป็นแบบนี้ก็ไม่แฮปปี้กันทั้งเจ้าของและน้องแมว

 

         

FRONTLINE PLUS Cat ผลิตภัณฑ์กำจัดเห็บหมัดแบบหยดสำหรับน้องแมวโดยเฉพาะ

เปลี่ยนการเสียเวลาลองวิธีต่าง ๆ ที่ไม่เห็นผล มากำจัดเห็บหมัดแมวให้แฮปปี้ทั้งเจ้าของและน้องแมว ด้วยวิธีที่ง่าย ปลอดภัย และเห็นผลได้จริง ด้วย FRONTLINE PLUS Cat ดีกว่า สามารถกำจัดเห็บ หมัด ไข่หมัด และตัวอ่อนหมัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงหยดให้น้องแมวเป็นประจำทุกเดือน เดือนละ 1 หลอด ก่อนหรือหลังอาบน้ำ 2 วัน เพียงเท่านี้น้องแมวก็หมดปัญหาเห็บหมัดแล้ว

สามารถหาซื้อ FRONTLINE PLUS Cat ได้ที่ร้านเพ็ทช้อป โรงพยาบาลสัตว์ และช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ แต่ห้ามใช้ในแมวนะ หากต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ LINE @frontlineth

Two Paragraphs
PLUS CAT

FRONTLINE® PLUS CAT

ผลิตภัณฑ์หยด ป้องกันและกำจัดเห็บหมัด สำหรับแมว

เพราะเห็บหมัดมีอยู่ทุกที่ ปกป้องน้องแมวด้วย FRONTLINE® PLUS CAT เป็นประจำทุกเดือน ช่วยกำจัดวงจรชีวิตของเห็บหมัด ตั้งแต่ตัวอ่อนจนถึงตัวเต็มวัย ทั้งยังป้องกันการเกิดซ้ำของเห็บหมัดรุ่นถัดไป