pic banner pic ทำไมถึงควรหยด FRONTLINE TRI-ACT ก่อนเห็นตัวยุงเห็บหมัด-1440x542.jpg
pic banner pic ทำไมถึงควรหยด FRONTLINE TRI-ACT ก่อนเห็นตัวยุงเห็บหมัด-360x180.jpg

ทำไมถึงควรหยด FRONTLINE TRI-ACT ก่อนเห็นตัวยุงเห็บหมัด

ยุง เห็บ หมัด ศัตรูตลอดปีของน้องหมา

นอกจากโรคตามฤดูกาลแล้ว สิ่งที่คนเลี้ยงน้องหมาควรระวังอีกเรื่องก็คือ ยุง เห็บ หมัด ที่เป็นพาหะของโรคต่างๆ ได้ ซึ่งสามารถพบเจอสัตว์รบกวนเหล่านี้ได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะเมื่อน้องหมาต้องออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน และในโอกาสที่ได้พบเจอกับน้องหมาตัวอื่นๆ ที่ไม่รู้ว่าได้รับการป้องกันเห็บหมัดมาแล้วหรือยัง จึงเสี่ยงที่จะติดเห็บหมัดกลับมาได้ 

ทำไมถึงควรป้องกันก่อน ถ้าเห็นว่ามี ยุง เห็บ หมัด แล้วค่อยกำจัดได้ไหม?

เหตุผลที่แนะนำให้ทำการป้องกันที่ตัวน้องหมาไว้ก่อน ไม่รอให้เห็นตัวยุงเห็บหมัดแล้วค่อยคอยกำจัด เพราะแค่น้องหมาโดนกัดครั้งเดียว ก็มีโอกาสที่จะเป็นโรคต่างๆ ได้แล้ว

1. ยุงที่มีตัวอ่อนของพยาธิหนอนหัวใจเพียงตัวเดียว แค่กัดก็ทำให้น้องหมาเสี่ยงโรคได้

เมื่อยุงที่มีตัวอ่อนพยาธิหนอนหัวใจอยู่ในร่างกายมากัดน้องหมา จะสามารถปล่อยตัวอ่อนนั้นผ่านผิวหนังในบริเวณที่ยุงกัด จากนั้นก็จะไปเจริญเติบโตต่อในตัวน้องหมา แล้วเคลื่อนย้ายไปยังหลอดเลือดที่ปอดและหัวใจจนอุดตันการไหลเวียนของเลือด ทำให้มีภาวะของความผิดปกติของหัวใจอย่างรุนแรง ถือเป็นโรคที่น่ากลัวและร้ายแรงจนถึงขั้นทำให้น้องหมาเสียชีวิตได้

2. เห็บที่มีเชื้อเพียงตัวเดียว ก็ทำให้น้องหมาเป็นโรคพยาธิเม็ดเลือดได้

ขณะที่เห็บดูดเลือดน้องหมา ก็จะปล่อยเชื้อพยาธิเม็ดเลือดเข้าไปบุกรุกเซลล์เม็ดเลือด เจริญเติบโต เพิ่มจำนวน ทำลายเซลล์เม็ดเลือดในร่างกายน้องหมาทำให้เกิดอาการป่วยตามมา โดยมีอาการที่เด่นชัดคือ ภาวะซีดจากการที่เม็ดเลือดถูกทำลาย มีจุดจ้ำเลือดบริเวณผิวหนัง และอาจมีไข้ หรือพบอาการทางระบบทางเดินอาหาร หากตรวจพบเร็วก็ยังสามารถรักษาได้ทัน แต่ถ้าอาการรุนแรงก็จะทำให้โอกาสในการรักษาหายลดน้อยลง

3. หมัดตัวเดียว ก็ทำให้น้องหมามีปัญหาผิวหนังได้

หมัดกัดอาจทำให้แค่รำคาญ แต่กับน้องหมาที่มีภาวะภูมิแพ้น้ำลายหมัด การที่โดนหมัดกัดจะทำให้ร่างกายของน้องตอบสนองต่อสารในน้ำลายหมัดจนเกิดอาการแพ้ เช่น คันรุนแรง ขนร่วง อาจพบภาวะผิวหนังอักเสบ มีตุ่มหนองได้ และถึงแม้จะรักษาหายแล้ว เมื่อเจอน้ำลายหมัดซ้ำยังอาจทำให้อาการรุนแรงขึ้นได้ ดังนั้นจึงควรป้องกันไม่ให้น้องหมาโดนหมัดกัดตั้งแต่แรก

 

ด้วยเหตุผลต่างๆ ที่กล่าวมา จึงแนะนำให้ป้องกันที่ตัวของน้องหมาไว้ก่อน จากการที่ต้องพบเจอ ยุง เห็บ หมัด ได้ตลอดเวลา และเราก็ไม่รู้ว่าตัวไหนที่มีเชื้อ สามารถส่งต่อโรคได้บ้าง การมาตามกำจัดทีหลังอาจไม่ทันท่วงที การใช้ FRONTLINE TRI-ACT ก็เป็นอีกทางเลือกที่ช่วยป้องกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะสามารถไล่และกำจัดยุงเห็บหมัด ได้ยาวนานตลอดเดือน อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการช่วยลดโอกาสเกิดพยาธิเม็ดเลือดที่เกิดจากเห็บเป็นพาหะได้ถึง 75%*

 

หากสนใจสามารถหาซื้อ FRONTLINE ได้ที่ร้านเพ็ทช้อป โรงพยาบาลสัตว์ หรือช่องทางออนไลน์ Shopee Lazada หากต้องการหากต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ LINE @frontlineth

 

* Jongejan F. et al. A novel combination of fipronil and permethrin (Frontline Tri-Act®/Frontect®) reduces risk of transmission of Babesia canis by Dermacentor reticulatus and of Ehrlichia canis by Rhipicephalus sanguineus ticks to dogs. Parasites & Vectors (2015) 8:602

 

FLTA Product 560x490 png

FRONTLINE® TRI-ACT สำหรับสุนัข

Body Copy

ผลิตภัณฑ์หยดหลังที่มาด้วยนวัตกรรม 3X ทั้งไล่ กำจัด ป้องกัน ยุงเห็บหมัด ในหลอดเดียว ด้วยประสิทธิภาพการออกฤทธิป้องกันยาวนานตลอด 4 สัปดาห์