pic_banner_พยาธิเม็ดเลือดในน้องหมา_โรคฮิตที่อันตรายถึงชีวิต-1440x542
พยาธิเม็ดเลือดในน้องหมาโรคร้ายที่อันตรายถึงชีวิต

พยาธิเม็ดเลือดในน้องหมาโรคร้ายที่อันตรายถึงชีวิต

โรคพยาธิเม็ดเลือด

โรคพยาธิเม็ดเลือด เป็นโรคที่หลายคนคงคุ้นเคยกันดี เพราะเป็นโรคที่เกิดขึ้นได้บ่อย จากการติดเชื้อจากเห็บ ซึ่งในไทยนั้นยังมีเห็บอยู่เป็นจำนวนมาก และเห็บที่มีเชื้อเพียงตัวเดียวก็สามารถทำให้น้องหมาเป็นโรคได้แล้ว จึงไม่แปลกเลยที่โรคนี้จะกลายเป็นโรคที่ได้รับการพูดถึงกันในหมู่คนเลี้ยงน้องหมาอยู่เสมอมา

โรคร้ายที่อันตรายถึงชีวิต

ส่วนมากหากน้องหมาเป็นโรคนี้ เมื่อพบในระยะเริ่มแรกจะยังสามารถรักษาให้หายได้ แต่ก็มีน้องหมาหลายๆ ตัวที่มีอาการเรื้อรัง มีอาการรุนแรงหรือมีภาวะแทรกซ้อน จำเป็นต้องมีการถ่ายเลือด ก็มีความเสี่ยงที่จะไม่ตอบสนองต่อการรักษาและมีโอกาสเสียชีวิตได้

อาการที่พบบ่อย

อาการที่พบบ่อยที่สามารถสังเกตได้ ได้แก่ 
-    ซึม ไม่มีแรง เบื่ออาหาร
-    มีไข้ 
-    น้ำหนักลด 
-    มีจุดเลือดออกตามตัว เลือดกำเดาไหล เยื่อเมือกซีด 
-    หากอาการรุนแรงอาจมีภาวะตัวเหลือง ถ่ายหรืออาเจียนเป็นเลือด 
ดังนั้นหากสังเกตได้ว่าน้องหมาดูซึมๆ ร่วมกับมีอาการอื่นๆ แนะนำให้รีบพาไปพบสัตวแพทย์ทันที
 

หากน้องหมาเคยเป็นแล้ว จะกลับมาเป็นอีกได้ไหม

คำตอบคือสามารถเป็นอีกได้ ในหลายๆ เคสเป็นทุกปี ปีละหลายครั้งก็มี สิ่งสำคัญคือการป้องกัน ไม่พาน้องหมาไปในที่พื้นที่เสี่ยง ดูแลความสะอาดทั้งในบ้านและนอกบ้าน โดยเฉพาะพื้นที่ส่วนที่มืดและอับชื้น ซึ่งเป็นที่ที่เหมาะกับการแพร่พันธุ์ของเห็บ และอีกวิธีป้องกันที่สำคัญคือการใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันเห็บหมัดที่ตัวน้อง อย่างการหยด FRONTLINE TRI-ACT ซึ่งสามารถไล่และกำจัดได้ทั้งยุงเห็บหมัด อีกทั้งยังมีงานวิจัยว่าสามารถป้องกันพยาธิเม็ดเลือดที่พบบ่อยในประเทศไทยชนิด E.Canis ได้มากถึง 75% และ B.Canis ได้มากถึง 87.5%1 เพียงใช้เป็นประจำทุกเดือน เดือนละ 1 ครั้ง ก่อนหรือหลังอาบน้ำ 2 วัน

หากสนใจสามารถหาซื้อ FRONTLINE ได้ที่ร้านเพ็ทช้อป โรงพยาบาลสัตว์ และช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ หากต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ LINE @frontlineth

FLTA Product 560x490 png

FRONTLINE® TRI-ACT สำหรับสุนัข

Body Copy

ผลิตภัณฑ์หยดหลังที่มาด้วยนวัตกรรม 3X ทั้งไล่ กำจัด ป้องกัน ยุงเห็บหมัด ในหลอดเดียว ด้วยประสิทธิภาพการออกฤทธิป้องกันยาวนานตลอด 4 สัปดาห์