17-fl-banner-1440x542
17-fl-banner-360x180

ภูมิแพ้น้ำลายหมัด ก่อผดผื่นคันไม่แพ้อากาศร้อน

ปัญหาที่มากับอากาศร้อนที่คนเลี้ยงน้องหมาน้องแมวควรระวัง

ในช่วงที่อากาศร้อนแบบนี้ สิ่งที่เจ้าของควรต้องกังวลเกี่ยวกับน้องหมา น้องแมวที่บ้าน นอกจากเรื่องฮีทสโตรก (Heat Stroke) ที่อาจเกิดขึ้นจากอากาศที่ร้อนจัดแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เจ้าของควรกังวลก็คือเรื่องของผิวหนัง คาดไม่ถึงใช่ไหมล่ะว่าอากาศร้อนจะทำให้น้องหมา น้องแมวมีปัญหาผิวหนังได้ ถ้าอย่างนั้นมาลองดูกันเลยว่าอาการเกี่ยวกับผิวหนังอาการไหนบ้างที่สามารถเกิดขึ้นเพราะอากาศร้อนได้

ภูมิแพ้น้ำลายหมัดคืออะไร

ภูมิแพ้น้ำลายหมัดคือภาวะที่น้องหมา น้องแมว เกิดอาการแพ้น้ำลายของหมัดหมา หมัดแมว เมื่อน้องหมา น้องแมวมีหมัดอยู่บนตัว ถึงแม้น้องจะยังไม่โดนหมัดกัด แต่เพียงโดนน้ำลายหมัดก็สามารถทำให้ผิวหนังของน้อง ๆ เกิดความระคายเคืองขึ้นได้ ทำให้น้องหมา น้องแมวมีอาการคัน อาจเกาจนเกิดแผล และเสี่ยงแผลติดเชื้อจนเป็นอันตรายถึงชีวิตได้เช่นกัน ทำไมภูมิแพ้น้ำลายหมัดในหมาแมวถึงพบได้ในหน้าร้อน? ก็เพราะว่าน้องหมา น้องแมวสามารถติดหมัดได้ง่ายมาก ไม่ว่าจะอยู่ในบ้านหรือออกไปเล่นข้างนอกเพียงไม่นาน ก็มีสิทธิ์ที่เจ้าหมัดจะกระโดดขึ้นมาอยู่บนตัวน้องหมา น้องแมวของเราได้ ยิ่งอากาศร้อน ๆ แบบนี้ แค่ออกไปเล่นน้ำนอกบ้านก็เสี่ยงเจอหมัดหมา หมัดแมวแล้ว นอกจากนี้อาการคันในน้องหมา น้องแมวก็ยังเกิดขึ้นจากสาเหตุอื่น ๆ ได้อีก ได้แก่ เชื้อราบนผิวหนัง จากวิธีคลายความร้อนวิธีต่าง ๆ เช่น เล่นน้ำ เช็ดตัว หรือนอนพิงขวดน้ำแข็งนั่นเอง หากขนของน้องหมา น้องแมวมีความอับชื้นและไม่ถูกทำให้แห้งสนิท ก็อาจเกิดปัญหาเชื้อรา ทำให้ผิวหนังของน้อง ๆ ระคายเคือง อักเสบ มีผื่น และบวมแดง ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการคัน ๆ เกา ๆ ในน้องหมา น้องแมวได้

ปัญหาที่ตามมาหลังจากอาการคัน

เมื่อผิวหนังของน้องหมา น้องแมวมีอาการคัน ไม่ว่าจะเกิดจากภูมิแพ้น้ำลายหมัดหรือจากความอับชื้น ผลที่เกิดขึ้นไม่ใช่แค่ทำให้น้องหมา น้องแมวมีอาการคันอย่างเพียงเดียว อาการคันของน้องหมา น้องแมวถือเป็นเพียงอาการเริ่มต้นเท่านั้น เมื่อน้องหมา น้องแมวคันและเกาแล้ว ยังสามารถทำให้เกิดปัญหาผิวหนังอื่น ๆ ตามมาได้อีกด้วย เช่น ขนร่วงเป็นหย่อม ผิวหนังเป็นแผลจากการเกา แผลแฉะและขยายวงกว้างขึ้น ทำให้เสี่ยงเกิดการติดเชื้อต่าง ๆ มากขึ้นและเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ หากพบสิ่งผิดปกติมาก ควรรีบพาน้อง ๆ ไปพบสัตวแพทย์ ส่วนวิธีดูแลไม่ให้เกิดปัญหาผิวเบื้องต้นที่เจ้าของทำได้คือหลังจากช่วยน้องหมา น้องแมวคลายร้อนแล้ว ก็ควรเช็ดหรือเป่าขนของน้อง ๆ ให้แห้งสนิทไม่ให้เกิดความอับชื้น ส่วนเรื่องหมัดหมา หมัดแมวก็ควรใช้ตัวช่วยในการดูแลเรื่องหมัดให้น้อง ๆ อย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีการดูแลและป้องกัน โรคภูมิแพ้น้ำลายหมัด ในน้องหมาหรือน้องแมว

มาช่วยน้องหมา น้องแมวป้องกันความเสี่ยงที่จะมีหมัดอยู่บนตัวจนเกิดอาการผื่นคันจากภูมิแพ้น้ำลายหมัดไว้ก่อนเลยกว่า ปกป้องน้อง ๆ ด้วย FRONTLINE SPRAY และ FRONTLINE PLUS เลย ผลิตภัณฑ์ป้องกันเห็บหมัดแบบสเปรย์และแบบหยดเพื่อน้องหมา น้องแมวโดยเฉพาะ ช่วยกำจัดเห็บหมัดตัวเต็มไว เลือกใช้ได้ตามไลฟ์สไตล์ พกพาสะดวก จะพาน้องออกไปเล่นที่ไหน ก็อย่าลืมพก 

ป้องกันน้องหมาน้องแมวจากโรคภูมิแพ้น้ำลายหมัดด้วย FRONTLINE

FRONTLINE SPRAY  ออกไปเล่นสนุกที่ไหนก็สบายใจไร้เห็บหมัดแน่นอน FRONTLINE PLUS แค่หยด ก็บอกลาเห็บ หมัด และช่วยตัดวงจรการเกิดหมัดได้อย่างดีเยี่ยม หยดไว้ทุกเดือน หมัดไม่กลับมาเกิดซ้ำแน่นอน หากเจ้าของสนใจ สามารถหาซื้อได้ที่ร้านเพ็ทช้อป โรงพยาบาลสัตว์ และช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line @frontlineth

FLTA Product 560x490 png

FRONTLINE® TRI-ACT สำหรับสุนัข

Body Copy

ผลิตภัณฑ์หยดหลังที่มาด้วยนวัตกรรม 3X ทั้งไล่ กำจัด ป้องกัน ยุงเห็บหมัด ในหลอดเดียว ด้วยประสิทธิภาพการออกฤทธิป้องกันยาวนานตลอด 4 สัปดาห์ 

FLPlus Cat Product 560x490 png

FRONTLINE® PLUS for Cats

Body Copy

ผลิตภัณฑ์หยดหลังสำหรับน้องแมว กำจัด เห็บหมัด ไข่หมัด และ ตัวอ่อนของหมัด แบบตัดวงจร 1 หลอดปกป้องยาวนาน 4 สัปดาห์

FLPlus Dog Product 560x490 png

FRONTLINE® PLUS สำหรับสุนัข

Body Copy

ผลิตภัณฑ์กำจัดเห็บหมัด แบบตัดวงจรเห็บหมัดลดการเกิดซ้ำ ด้วยนวัตกรรมการกำจัดเห็บหมัด ตัวอ่อนหมัด และ ไข่หมัด ใช้ง่ายใช้ได้เองที่บ้าน

Spray Product 560x490 png

FRONTLINE® SPRAY

Body Copy

FRONTLINE SPRAY ฉีดกำจัดเห็บหมัด สำหรับสุนัขและแมว เพิ่มเกราะป้องกันความมั่นใจทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ช่วยกำกัดเห็บหมัดตัวเต็มวัยอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถฉีดได้เป็นประจำ