4-fl-banner-1440x542
4-fl-banner-360x180

เมื่อพื้นที่ชีวิตของน้องหมา...ไม่ได้อยู่แค่ในบ้าน

ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันของน้องหมา

คุณกังวลเกี่ยวกับการพาน้องหมาออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านอยู่หรือเปล่า...พวกเราทุกคนก็คงรู้สึกเหมือนกัน ที่ชอบอยู่ในที่กว้าง ๆ อยากเห็นท้องฟ้า เห็นผู้คน ไปพบปะเพื่อนฝูง หรืออยากไปนั่งชิลล์ที่ริมทะเล
น้องหมาแต่ละครอบครัวก็มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันไป โดยน้องหมาพันธุ์เล็กอาจจะอยู่ในบ้านเกือบตลอดเวลา ส่วนบางครอบครัวอาจให้น้องหมาอยู่นอกบ้านมากกว่า  หรือบางครั้งก็อยู่นอกบ้านตลอดเวลา ซึ่งการเลี้ยงนอกบ้านต้องเพิ่มความระมัดระวังและหาทางป้องกันปรสิตต่าง ๆ เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ยุง เห็บ หมัด ไร และพยาธิอื่น ๆ และการป้องกันโรคและปรสิตต่าง ๆ นั้นมีหลากหลายวิธีเพื่อให้เหมาะสมที่สุดกับน้องหมาของเรา
นอกจากนี้ยังสามารถเห็นบางครอบครัวที่มีกิจกรรมในวันหยุด หรือช่วงเย็นของแต่ละวัน เช่นการพาไปเดินตามห้างสรรพสินค้าที่ยินดีให้พาน้องหมาเข้าได้ พาไปเที่ยวต่างจังหวัด พาเดินตามสวนหรือแม้แต่การเดินรอบหมู่บ้านเพื่อเป็นการออกกำลังไปพร้อมกับการปลดปล่อยพลังงานและเติมความสุขให้กับน้องหมา

หากต้องการพาน้องหมาออกไปข้างนอก ต้องทำอย่างไร?

จากการได้พูดคุยกับเจ้าของน้องหมาหลาย ๆ ท่าน จะมีความกังวลถึงการติดโรคหรือปรสิตจากการพาออกไปข้างนอก ซึ่งตามความจริงแล้วก็มีโอกาสที่จะได้รับโรคหรือปรสิตมา หากไม่ได้รับการป้องกันอย่างเหมาะสม เช่น การติดเห็บหมัดจากน้องหมาตัวอื่น ติดเห็บจากรถเข็นแม้ว่าทางเจ้าของพื้นที่จะทำการป้องกันแล้วก็ตาม  การติดปรสิตทั้งภายนอกและภายใน จากการพาไปเดินบริเวณสวนสาธารณะหรือเดินเล่นนอกบ้าน รวมถึงการเกิดโรคติดเชื้ออื่น ๆ

ความกังวลเหล่านี้ควรแก้ไขด้วยการหาทางป้องกันให้ดีที่สุดแทนที่จะกังวลแล้วเก็บตัวน้องหมาอยู่แต่ในบ้าน เพราะการพาน้องหมาออกไปเจอสังคม เจอผู้คน รวมถึงเพื่อน ๆ น้องหมาตัวอื่น ๆ ก็เป็นสีสันให้กับชีวิตของพวกเขา โดยเฉพาะในช่วงที่ต้องการฝึกน้องหมาในวัยเด็กที่สามารถช่วยลดโอกาสก้าวร้าวลงได้หากให้มีการเข้าสังคมกับผู้คน เด็ก และสุนัขตัวอื่น หรือแม้แต่การได้ออกไปเจอสถานที่ใหม่ ๆ เป็นประจำ


บทความโดย นสพ.ป้อมเพชร นพคุณวิจัย

FLTA Product 560x490 png

FRONTLINE® TRI-ACT สำหรับสุนัข

Body Copy

ผลิตภัณฑ์หยดหลังที่มาด้วยนวัตกรรม 3X ทั้งไล่ กำจัด ป้องกัน ยุงเห็บหมัด ในหลอดเดียว ด้วยประสิทธิภาพการออกฤทธิป้องกันยาวนานตลอด 4 สัปดาห์