3 ข้อควรทำเพื่อความปลอดภัย เมื่อพาน้องหมานั่งรถ
3 ข้อควรทำเพื่อความปลอดภัย เมื่อพาน้องหมานั่งรถ

3 ข้อควรทำเพื่อความปลอดภัย เมื่อพาน้องหมานั่งรถ

3 ข้อควรทำเพื่อความปลอดภัย เมื่อพาน้องหมานั่งรถ

ช่วงต้นปีอากาศดีแบบนี้ น่าพาน้องหมาไปเที่ยวทางไกล ที่ทั้งได้พักผ่อนและเก็บประสบการณ์ดีๆ และมีการศึกษาพบว่าการพาน้องหมานั่งรถไปด้วย จะช่วยลดความเครียดและช่วยให้คนขับขับรถอย่างระมัดระวังมากขึ้น ข้อดีหลายอย่างเลยนะเนี่ย แต่เพื่อความปลอดภัยขั้นสุด ก็ต้องมีการเตรียมตัวให้น้องหมาด้วยนะ ใครยังไม่เคยพาน้องหมานั่งรถไปไหนไม่ต้องกังวล FRONTLINE มีวิธีเตรียมพร้อมมาฝากกัน

การจัดพื้นที่ให้น้องหมา

เบาะหลังเป็นจุดที่ดีที่สุดที่แนะนำให้จัดพื้นที่นั่งให้น้องหมา โดยสำหรับน้องหมาพันธุ์เล็กที่เรียบร้อย ไม่ตื่นกลัว อาจใช้เป็นกรงหรือกระเป๋าสำหรับสัตว์เลี้ยงใบใหญ่หน่อยก็ได้ แล้วใช้เบาะนิ่มๆ ในการรอง ให้น้องมีพื้นที่เป็นของตัวเอง หรือสำหรับหมาพันธุ์ใหญ่ไซส์พี่บิ๊กขึ้นมา ก็แนะนำให้ใช้เข็มขัดนิรภัยคล้องกับสายรัดอก เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในขณะที่น้องหมาก็ยังสบายตัว สามารถขยับตัวไปมาได้สะดวก

 

การเสริมความปลอดภัยภายในรถ

ใช้ตาข่ายกั้นหน้ารถ-ท้ายรถ เหมาะสำหรับน้องหมาที่ชอบเคลื่อนไหวไปมา เผื่อเวลาเกิดการเบรกกะทันหันน้องจะได้ไม่ไถลมาข้างหน้ารถ และช่วยป้องกันไม่ให้น้องหมากระโดดมาชนระหว่างขับรถ ซึ่งอาจทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้

ล็อคหน้าต่างไว้ อย่าลืมล็อคหน้าต่างรถไว้ให้ดีทุกบาน ป้องกันน้องหมามือเท้าซนที่อาจเผลอไปเปิดกระจกแล้วยื่นหัวออกไปจากรถ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ 

สิ่งที่ควรและไม่ควรทำ

ก่อนเดินทาง ไม่ควรให้อาหารน้องหมาก่อนขึ้นรถ เพราะน้องหมาอาจมีอาการตื่นเต้น และในบางตัวอาจมีอาการเมารถ ทำให้เกิดการคลื่นไส้และอาเจียนได้ ควรให้อาหารก่อนอย่างน้อย 2 ชั่วโมงขึ้นไป และอาจพาไปเดินเล่นสั้นๆ ให้น้องหมารู้สึกผ่อนคลาย

ระหว่างเดินทาง อย่าลืมหยุดพักรถเป็นระยะ เมื่อขับรถไปสัก 2-3 ชั่วโมงก็จอดพักบ้างเพื่อให้ตัวเราได้ยืดแข้งยืดขา และน้องหมาก็ได้เดินเล่นผ่อนคลาย แต่ที่สำคัญคือห้ามทิ้งน้องหมาไว้บนรถโดยลำพังเด็ดขาด นอกจากน้องจะเกิดอาการกระวนกระวาย ยังอาจเสี่ยงเป็นฮีทสโตรก 

หลังเดินทาง เมื่อถึงที่หมายแล้ว น้องหมาอาจมีการเดินสำรวจสภาพแวดล้อมใหม่ๆ จึงควรใส่สายจูงให้น้องหมาอยู่เคียงข้าง อยู่ในสายตาของเราตลอดการเดินสำรวจ ซึ่งอาจมีอันตรายจากความไม่คุ้นเคยในสถานที่ หรืออาจไปพบเจอน้องหมาเจ้าถิ่นที่ไม่เป็นมิตร เราจะได้พาหลบหลีกได้ทัน

อีกสิ่งหนึ่งที่อยากฝากไว้เพื่อความปลอดภัย ก็คือการป้องกันเห็บหมัด เพราะเราไม่สามารถควบคุมสภาพแวดล้อมภายนอกได้ ถ้าน้องหมาโดนยุงเห็บหมัดกัดแล้วป่วยกลับมาก็ไม่คุ้ม แนะนำหยด FRONTLINE ตามกำหนด หรือก่อนเดินทาง 1-2 วัน เพื่อให้น้องหมาปลอดภัยจากเห็บหมัดยุง ไปเยือนถิ่นไหนก็สบายใจไม่หวั่น!

หากสนใจ สามารถหาซื้อ FRONTLINE TRI-ACT ได้ที่ร้านเพ็ทช้อป โรงพยาบาลสัตว์ และช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ หากต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ LINE @frontlineth

FLTA Product 560x490 png

FRONTLINE® TRI-ACT สำหรับสุนัข

Body Copy

ผลิตภัณฑ์หยดหลังที่มาด้วยนวัตกรรม 3X ทั้งไล่ กำจัด ป้องกัน ยุงเห็บหมัด ในหลอดเดียว ด้วยประสิทธิภาพการออกฤทธิป้องกันยาวนานตลอด 4 สัปดาห์