AW_FRONTLINE_Banner_3 วิธีป้องกันอันตรายให้น้องหมาในหน้าร้อน
AW_FRONTLINE_Banner_3 วิธีป้องกันอันตรายให้น้องหมาในหน้าร้อน

3 สิ่งที่ต้องป้องกันให้น้องหมาในหน้าร้อน

ฤดูร้อนของประเทศไทย ร้อนไม่เป็นรองใคร

คนก็ทรมานกับอากาศที่ร้อนเหนอะหนะตัว แต่ที่ทรมานยิ่งกว่าคือน้องหมาที่มีขนปกคลุมทั่วร่างกาย ระบายความร้อนได้ไม่ดีเท่าคน และยังเสี่ยงอันตรายกับโรคต่างๆ ที่มักระบาดในหน้าร้อนอีกด้วย แล้วเราจะช่วยป้องกันอันตรายและดูแลให้น้องหมาสุขภาพดีตลอดฤดูได้อย่างไร ลองดูวิธีตามนี้

1. ป้องกันโรค

มีโรคหลายโรคที่เกิดขึ้นบ่อยในช่วงหน้าร้อน เช่น โรคพิษสุนัขบ้า ควรเช็คว่าน้องหมาได้รับวัคซีนครบไหม และถือโอกาสไปตรวจสุขภาพกับคุณหมอเพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับอากาศที่เปลี่ยนแปลง และอีกกลุ่มอาการที่ไม่อยากให้มองข้ามคืออาการท้องร่วง อาหารเป็นพิษ จากอาหารที่เน่าเสียได้ง่ายในช่วงอากาศร้อน จึงควรดูแลความสดใหม่ของอาหารเป็นพิเศษ ไม่ควรทิ้งไว้ข้ามคืน หากน้องหมาไม่กินหรือกินพอแล้วก็ควรเก็บทันที เพื่อป้องกันไม่ให้มีสิ่งปนเปื้อน เชื้อโรคเติบโต

2. ป้องกันฮีทสโตรก

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าน้องหมาระบายความร้อนได้น้อยกว่าคน จึงควรเริ่มจากการจัดการพื้นที่ในบ้านให้ดี ให้มีจุดที่ร่ม อากาศถ่ายเท แต่ไม่ควรเปิดพัดลมจ่อน้อง รวมถึงควรดูแลเรื่องความชื้นในอากาศด้วย หากความชื้นในอากาศสูงเกินไปอาจเสี่ยงต่อการเกิดอาการภาวะฮีทสโตรกได้ และเมื่อออกนอกบ้านก็ต้องระวังเป็นพิเศษในเรื่องของการไม่ทิ้งให้น้องอยู่ในรถตามลำพัง และไม่พาน้องออกกำลังกายข้างนอกในวันที่อากาศร้อน หากจำเป็นต้องออกควรไปช่วงเช้าตรู่หรือตอนเย็นที่แดดร่มลมตก

3. ป้องกันปรสิต

คนและน้องหมาอาจไม่ค่อยชอบหน้าร้อน แต่ปรสิตกลับไม่ใช่อย่างนั้น กลับดำเนินชีวิตได้อย่างสบายๆ ในช่วงที่คนและน้องหมารู้สึกหมดแรง แล้วปรสิตที่ควรระวังได้แก่อะไรบ้าง?


•    ยุง ศัตรูตลอดกาลของน้องหมา ที่นอกจากจ้องจะดูดเลือด สร้างความระคายเคืองให้ผิวหนังน้องหมา ยังมีอันตรายจากโรคพยาธิหนอนหัวใจ ที่มียุงเป็นพาหะอีกด้วย 
•    เห็บ แทบทุกระยะของเห็บจะดูดกินเลือดของน้องหมาเป็นอาหาร ถ้ามีเห็บมากทำให้น้องหมามีภาวะโลหิตจางได้ แถมยังสร้างบาดแผลให้น้องหมา นำไปสู่ภาวะผิวหนังอักเสบและติดเชื้อได้ ที่สำคัญคือเป็นพาหะของโรคพยาธิเม็ดเลือด เป็นเหตุให้น้องหมาอ่อนแอ นำไปสู่การเสียชีวิตได้
•    หมัด ศัตรูตัวจิ๋วที่ผลร้ายไม่จิ๋วเหมือนขนาดตัว ดูดเลือดน้องหมาเหมือนเห็บ สร้างความรำคาญและก่อให้เกิดภาวะภูมิแพ้น้ำลายหมัดได้ ทำให้น้องหมาคัน ขนร่วง อาจติดเชื้อแทรกซ้อนได้

 

การคอยจับตาดูน้องหมาให้ห่างไกลจากยุงเห็บหมัดตลอดเวลาอาจเป็นไปได้ยาก สิ่งที่ง่ายกว่านั้นคือการป้องกันด้วย FRONTLINE TRI-ACT เป็นประจำ ที่มีนวัตกรรมในการช่วยไล่และกำจัดยุงเห็บหมัดได้ยาวนานตลอดเดือน เพียงหยดที่บริเวณหลังคอ ให้น้องไปเล่นสนุกนอกบ้านได้อย่างไร้กังวลในช่วงซัมเมอร์นี้
หากสนใจสามารถหาซื้อ FRONTLINE ได้ที่ร้านเพ็ทช้อป โรงพยาบาลสัตว์ หรือช่องทางออนไลน์ Shopee Lazada หากต้องการหากต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ LINE @frontlineth 

FLTA Product 560x490 png

FRONTLINE® TRI-ACT สำหรับสุนัข

Body Copy

ผลิตภัณฑ์หยดหลังที่มาด้วยนวัตกรรม 3X ทั้งไล่ กำจัด ป้องกัน ยุงเห็บหมัด ในหลอดเดียว ด้วยประสิทธิภาพการออกฤทธิป้องกันยาวนานตลอด 4 สัปดาห์