4 เคล็ดลับฝากเลี้ยงน้องหมาอย่างไรให้อุ่นใจ
4 เคล็ดลับฝากเลี้ยงน้องหมาอย่างไรให้อุ่นใจ

4 เคล็ดลับฝากเลี้ยงน้องหมาอย่างไรให้อุ่นใจ

4 เคล็ดลับฝากเลี้ยงน้องหมาอย่างไรให้อุ่นใจ

ปัญหาที่คนเลี้ยงน้องหมาต้องเจอ
ช่วงต้นปีถือเป็นโอกาสแห่งการท่องเที่ยวเพราะมีอากาศที่เย็นสบาย ไปเที่ยวต่างประเทศก็ได้รับลมหนาว บ้านที่มีน้องหมาก็คงวางแผนไปเที่ยวในช่วงนี้เช่นเดียวกัน แต่ยังคงมีหลายๆ บ้านที่จะพาน้องหมาไปเที่ยวด้วยก็ไม่สะดวก จะฝากน้องหมาไว้ที่ไหนก็มีความกังวลใจ ไม่แน่ใจว่าควรเลือกสถานที่ฝากเลี้ยงน้องหมาอย่างไรดีให้ได้รับการดูแลที่ดีพอ จึงจะพามาดูกันว่าถ้าจะฝากเลี้ยงน้องหมานั้นควรเช็คอะไรบ้าง

1. ความปลอดภัย

หากเป็นไปได้ สถานที่แห่งนั้นควรมีกล้องวงจรปิดอย่างทั่วถึง และมีคนดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้สำหรับน้องหมาที่บาดเจ็บ หรือมีโรคประจำตัว อาจพิจารณาเลือกฝากน้องหมาที่โรงพยาบาลสัตว์ เพื่อที่จะได้รับการดูแลรักษาจากสัตวแพทย์อย่างทันท่วงทีในกรณีที่อาการทรุดหรือมีอาการแทรกซ้อน

2. การจัดสรรพื้นที่

•    ควรมีการจัดแบ่งกรงหรือคอกแยกชัดเจน โดยมีตำแหน่งที่เหมาะสมและไม่แออัดจนเกินไป สามารถมองเห็นสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นกับน้องหมาได้ง่าย 
•    มีขนาดกรงหรือห้องพักที่เหมาะกับขนาดตัวหรือนิสัยของน้องหมา เช่น น้องหมาที่ไม่ชอบที่แคบ ก็อาจต้องจองห้องให้ใหญ่ขึ้น
•    หากเป็นสถานที่ที่รับฝากแบบห้องรวม ก็ควรต้องแบ่งประเภทน้องหมาให้ชัดเจน เช่น ให้น้องพันธุ์เล็กอยู่ด้วยกัน หรือแยกตามลักษณะนิสัยของน้องหมา เพื่อไม่ให้รู้สึกเครียดหรือเกิดการกัดกันได้
 

3. บริการเสริมตามความต้องการของเจ้าของ

บริการเสริมจะช่วยเติมเต็มในเรื่องของความอุ่นใจ เช่น บริการโทรศัพท์/แชท รายงานกิจวัตรประจำวันของน้อง ถ่ายวิดีโอหรือ Video Call กับน้องหมาให้หายคิดถึง ช่วยคลายความกังวลให้กับเจ้าของได้เป็นอย่างดี

4. ความสะอาด

ควรตรวจดูบริเวณโดยรอบที่จะทำการฝากเลี้ยงน้อง ว่าได้รับการทำความสะอาดอย่างเพียงพอหรือไม่ เพื่อสุขอนามัยที่ดี ไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคต่างๆ รวมถึงปลอดภัยจากปรสิตและพาหะนำโรคต่างๆ อย่างยุง เห็บ หมัด แต่ถึงแม้สถานที่นั้นๆ จะทำความสะอาดเป็นอย่างดีแล้ว ก็อาจมีเห็บหมัดเล็ดลอดไปได้จากการซ่อนอยู่บนซอกหลืบต่างๆ หรือติดมากับตัวน้องหมาเอง ดังนั้นแนะนำว่าทำการป้องกันที่ตัวน้องหมาก็จะช่วยลดความเสี่ยงได้มาก ด้วยการหยด FRONTLINE TRI-ACT ที่สามารถไล่และกำจัด ยุง เห็บ หมัด ในหลอดเดียว หยดครั้งเดียวป้องกันได้นานถึงหนึ่งเดือน และยังช่วยลดโอกาสเกิดพยาธิเม็ดเลือดได้ถึง 75%*

หากสนใจสามารถหาซื้อ FRONTLINE ได้ที่ร้านเพ็ทช้อป โรงพยาบาลสัตว์ และช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ หากต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ LINE @frontlineth

FLTA Product 560x490 png

FRONTLINE® TRI-ACT สำหรับสุนัข

Body Copy

ผลิตภัณฑ์หยดหลังที่มาด้วยนวัตกรรม 3X ทั้งไล่ กำจัด ป้องกัน ยุงเห็บหมัด ในหลอดเดียว ด้วยประสิทธิภาพการออกฤทธิป้องกันยาวนานตลอด 4 สัปดาห์