4 เรื่องที่มักจะโดนเข้าใจผิดในการป้องกันข้อมูลส่วนตัวให้น้องหมา
4 เรื่องที่มักจะโดนเข้าใจผิดในการป้องกันข้อมูลส่วนตัวให้น้องหมา

4 เรื่องที่มักโดนเข้าใจผิด ในการป้องกันเห็บหมัดให้น้องหมา

ป้องกันเห็บหมัดให้ได้ผล ไม่ยาก..ถ้าทำถูกต้อง

การเลี้ยงน้องหมากับปัญหาเห็บหมัดเป็นของคู่กัน โดยเฉพาะในประเทศไทยที่มีอากาศอบอุ่นตลอดทั้งปี เอื้อต่อการแพร่พันธุ์ของเห็บหมัด ซึ่งเป็นเรื่องดีที่เจ้าของใส่ใจที่จะทำการป้องกันเห็บหมัดให้น้องหมา เพราะเห็บหมัดนั้นเป็นพาหะของโรคหลายโรค เช่น พยาธิเม็ดเลือด ป่วยทีก็ต้องรักษากันยาว อย่างไรก็ตามหากป้องกันไม่ถูกวิธีก็อาจไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเท่าที่ควร หรืออาจส่งผลเสียต่อตัวน้องได้ โดยเฉพาะความเข้าใจผิดต่างๆ เหล่านี้

ไม่ต้องป้องกันตลอดก็ได้ พักบ้างคงไม่เป็นไร

ตามที่ข้างต้นบอกไว้ว่าประเทศไทยนั้นมีภูมิอากาศที่เอื้อต่อการเจริญเติบโตของเห็บหมัด เห็บหมัดจึงมีอยู่ตลอดทั้งปี การเว้นช่วงในการป้องกันจึงไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก เพราะนี่แหละคือโอกาสที่เห็บหมัดจะนำโรคร้ายมาแพร่ให้น้องหมาได้ ซึ่งเห็บหมัดที่มีเชื้อเพียง 1 ตัวก็ทำให้น้องหมาป่วยได้แล้ว จึงควรป้องกันอย่างสม่ำเสมอต่อเนื่องทุกเดือน
 

ไม่จำเป็นต้องใช้ยาให้ตรงขนาด

ผลิตภัณฑ์ในการป้องกันเห็บหมัดมักมีการแบ่งขนาดตามน้ำหนักของน้องหมา เพื่อให้การป้องกันนั้นมีประสิทธิภาพมากที่สุด หากนำแบบน้ำหนักน้อยมาใช้กับน้องหมาน้ำหนักมาก อาจทำให้การป้องกันไม่ได้ผลเท่าที่ควร และหากนำแบบน้ำหนักมากมาใช้กับน้องหมาน้ำหนักน้อย ก็อาจทำให้น้องหมาได้รับยาเกินขนาดได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญในการเลือกผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับน้ำหนักของน้องหมา หรือปรึกษาสัตวแพทย์เพิ่มเติม
 

แค่ฉีดวัคซีนก็สุขภาพดีแล้ว

โรคส่วนใหญ่ที่มาจากเห็บหมัดนั้นยังไม่สามารถป้องกันด้วยวัคซีนได้ และบางโรคที่มีวัคซีนก็ยังไม่สามารถป้องกันได้แบบ 100% ดังนั้นถึงแม้จะฉีดวัคซีนที่จำเป็นครบแล้ว ก็ยังมีโอกาสเสี่ยงที่จะติดโรคที่อันตรายต่อสุขภาพน้องหมาอื่นๆ ได้ จึงไม่ควรมองข้ามการป้องกันเห็บหมัดเป็นประจำ 

บริเวณบ้านคือที่ปลอดภัย

หลายๆ คนที่เลี้ยงน้องหมาอาจเชื่อว่าการเลี้ยงน้องหมาในบ้านนั้นเท่ากับปลอดภัยจากเห็บหมัดแล้ว และมองข้ามช่องทางที่เห็บหมัดจะเข้าถึงตัวน้องหมาได้ เช่น เห็บหมัดที่ติดมากับเสื้อผ้าของคนเลี้ยงเอง หรืออาจหลบซ่อนอยู่ตามสนามหญ้า บนตัวของหมาแมวจรที่เดินอยู่หน้าบ้าน เพราะฉะนั้นถึงแม้จะเลี้ยงน้องหมาในบ้าน ก็ยังควรทำการป้องกันเห็บหมัดให้น้องหมาอยู่ และเพื่อความสบายใจตอนที่ต้องพาน้องหมาออกนอกบ้านด้วย

 

วิธีง่ายๆ ในการป้องกันเห็บหมัดให้น้องหมาเป็นประจำวิธีหนึ่งคือการใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันเห็บหมัดแบบหยดอย่าง FRONTLINE TRI-ACT เพียงเลือกขนาดที่เหมาะกับน้ำหนักของน้องหมา เริ่มใช้ได้ตั้งแต่อายุ 8 สัปดาห์ขึ้นไป ซึ่งนอกจากไล่และกำจัดเห็บหมัดได้แล้วยังสามารถป้องกันยุงและแมลงวันคอก (แมลงวันดูดเลือด) ได้อีกด้วย แค่หยด 1 หลอดก็ป้องกันได้ยาวนานตลอดเดือน หากสนใจสามารถหาซื้อ FRONTLINE ได้ที่ร้านเพ็ทช้อป โรงพยาบาลสัตว์ หรือช่องทางออนไลน์ Shopee Lazada หากต้องการหากต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ LINE @frontlineth
 

FLTA Product 560x490 png

FRONTLINE® TRI-ACT สำหรับสุนัข

Body Copy

ผลิตภัณฑ์หยดหลังที่มาด้วยนวัตกรรม 3X ทั้งไล่ กำจัด ป้องกัน ยุงเห็บหมัด ในหลอดเดียว ด้วยประสิทธิภาพการออกฤทธิป้องกันยาวนานตลอด 4 สัปดาห์