7-fl-banner-1440x542
7-fl-banner-360x180

จบปัญหาโรคผิวหนังจากการแพ้น้ำลายหมัด

รู้จักกับหมัด ตัวเล็กๆ แต่สร้างปัญหาใหญ่

หมัดกระโดด เป็นปรสิตที่สามารถพบได้บ่อยทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยที่มีอัตราการระบาดค่อนข้างสูง โดยเฉพาะในครอบครัว หรือในบางพื้นที่ที่ไม่ได้มีการป้องกันปรสิตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากหมัดตัวเมียที่ดูดเลือดจนอิ่มและพร้อมในการวางไข่ จะสามารถวางไข่ได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งไข่ที่ถูกวางบนตัวสัตว์จะกระจายไปตามสิ่งแวดล้อม เพื่อพร้อมที่จะพัฒนาไปเป็นระยะต่าง ๆ ก่อนที่จะโตเต็มวัยและเพิ่มจำนวนประชาการขึ้นอย่างรวดเร็ว
ปรสิตเหล่านี้ไม่ได้ส่งผลเพียงแค่สร้างความน่ารำคาญเท่านั้น แต่หมัดยังสร้างปัญหาที่หลากหลายมากจนคุณอาจคาดไม่ถึง ทั้งเรื่องการดูดเลือดจนเกิดภาวะโลหิตจางได้ การเป็นพาหะของพยาธิ และอีกหนึ่งปัญหาคือทำให้เกิดโรคผิวหนังจากการแพ้น้ำลายหมัดได้ ภูมิแพ้น้ำลายหมัดเกิดจากปฏิกิริยาต่อต้านของร่างกาย ซึ่งสุนัขบางตัวมีความไวต่อการกระตุ้น ก็จะมีการระคายเคืองมาก โดยจะเกิดตุ่ม ผื่น อักเสบ บวม แดง คัน บริเวณที่ถูกหมัดกัด ซึ่งมักจะเกาจนเกิดปัญหาผิวหนังอื่น ๆ ตามมาและต้องทำการรักษาเป็นระยะเวลานาน

วิธีจัดการปัญหาจากหมัดให้อยู่หมัด

การจัดการกับปัญหาเหล่านี้สามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น การให้ยากลุ่ม corticosteroid เพื่อลดการอักเสบและการคัน รวมไปถึงการรักษาภายนอก เช่น การใช้แชมพูยา หรือยาทาภายนอกเพื่อลดการอักเสบและติดเชื้อ แต่ที่สำคัญคือการกำจัดและป้องกันหมัด ตัวการหลักที่ก่อโรค
ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ออกฤทธิ์ในการกำจัดได้เร็ว โดยที่หมัดยังไม่ต้องดูดเลือด อย่าง FRONTLINE TRI- ACT มีสารออกฤทธิ์ที่ทำงานร่วมกัน 2 ชนิด คือ FIPRONIL และ PERMETHRIN ซึ่งจะมีกลไกในการออกฤทธิ์ที่ต่างกัน และมีความปลอดภัยสูงกับสุนัข มีประสิทธิภาพที่ดีและกำจัดหมัดได้อย่างรวดเร็ว จึงทำให้หมัดที่พร้อมในการวางไข่ตายลงทันทีหลังจากสัมผัสผลิตภัณฑ์ที่ออกฤทธิ์ทั่วตัวแล้ว  จึงนับเป็นการจัดการการระบาดของหมัดที่ดีและรวดเร็ว โดยแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องทุกเดือนเพื่อทำให้การควบคุมการระบาดดีที่สุด
หาซื้อได้แล้วที่ Lazada, Shopee หรือตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE @frontlineth

FLPlus Dog Product 560x490 png

FRONTLINE® PLUS สำหรับสุนัข

Body Copy

ผลิตภัณฑ์กำจัดเห็บหมัด แบบตัดวงจรเห็บหมัดลดการเกิดซ้ำ ด้วยนวัตกรรมการกำจัดเห็บหมัด ตัวอ่อนหมัด และ ไข่หมัด ใช้ง่ายใช้ได้เองที่บ้าน

Spray Product 560x490 png

FRONTLINE® SPRAY

Body Copy

FRONTLINE SPRAY ฉีดกำจัดเห็บหมัด สำหรับสุนัขและแมว เพิ่มเกราะป้องกันความมั่นใจทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ช่วยกำกัดเห็บหมัดตัวเต็มวัยอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถฉีดได้เป็นประจำ