Frequently Asked - Desktop

Frequently Asked

No need to ponder, the answer is probably right here. Questions about FRONTLINE® brands, or fleas and ticks? Our experts are waiting to hear from you.

โดยปกติแล้วสุนัขและแมวอาจเกิดการแพ้บริเวณผิวหนังจากน้ำลายของหมัด หรือรู้จักกันในชื่อ โรคภูมิแพ้น้ำลายหมัด (Flea Allergic Dermatitis; FAD) ในสัตว์เลี้ยงที่มีผิวแพ้ง่าย เมื่อพบหมัดเพียงเล็กน้อย จะทำให้เกิดอาการคันที่ผิวหนังและผิวหนังอักเสบ ดังนั้น หากสัตว์เลี้ยงของคุณได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคภูมิแพ้น้ำลายหมัด ควรใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันและกำจัดหมัดเป็นประจำทุกเดือน เช่น FRONTLINE PLUS ที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันและกำจัดเห็บหมัดอย่างได้ผล

จำเป็น เพราะถึงแม้ว่าสัตว์เลี้ยงของคุณ จะถูกเลี้ยงในบ้านและไม่ค่อยได้ออกไปข้างนอก แต่เห็บหมัดอาจจะติดมากับรองเท้าหรือเสื้อผ้าของคุณโดยไม่รู้ตัว หรือ สัตว์เลี้ยงของคุณเล่นกับสัตว์เลี้ยงอื่นที่ไม่ได้มีการป้องกันเห็บหมัด หรือ มีสัตว์เลี้ยงที่ไม่มีเจ้าของเดินผ่านหน้าบ้าน สิ่งเหล่านี้ก็เป็นเหตุให้เจอเห็บหมัดได้โดยที่ไม่รู้ตัว ดังนั้นจึงควรป้องกันและกำจัดเห็บหมัดด้วย FRONTLINE PLUS หรือ FRONTLINE SPRAY เป็นประจำทุกเดือน

เนื่องจากตัวยาหลักของ FRONTLINE PLUS มีผลต่อระบบประสาทของเห็บหมัด ทำให้เห็บหมัดเป็นอัมพาตและตายในที่สุด ดังนั้นอาจพบซากเห็บหมัดที่ตายแล้วหล่นอยู่ตามพื้น หรือในบางกรณีอาจตายอยู่บนตัวของสัตว์เลี้ยง บริเวณเส้นขนหรือผิวหนัง ถ้าหากหลังจากใช้แล้วอาจยังพบเห็บหมัดตายอยู่ตามเส้นขน อย่างไรก็ตามเห็บหมัดอาจพบเห็นได้เป็นปกติตามสิ่งแวดล้อม หากสัตว์เลี้ยงของคุณยังเดินออกไปนอกบ้าน ก็ยังมีโอกาสพบเจอเห็บหมัดได้อยู่ แนะนำให้พ่น FRONTLINE SPRAY ที่อุ้งเท้าของสัตว์เลี้ยงก่อนหรือหลังออกจากบ้าน

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหนังและเส้นขน FRONTLINE PET CARE เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวหนังและเส้นขนที่ได้รับการพัฒนาสูตรให้เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงโดยสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์เพื่อป้องกันและกำจัดเห็บหมัด หากต้องการป้องกันและกำจัดเห็บหมัด เพื่อสัตว์เลี้ยงที่คุณรัก แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ FRONTLINE PLUS หรือ FRONTLINE SPRAY เพื่อการป้องกันและกำจัดเห็บหมัดในทุกๆเดือนแทน

เพียง 3 ขั้นตอนในการทำความสะอาดหูอย่างอ่อนโยน 
1. หยดเจล FRONTLINE PET CARE Ear Cleaner จนเต็มช่องหูของน้องหมาหรือแมว
2. นวด บริเวณหูเบาๆจนน้องเค้าสะบัดหู
3. เช็ด คราบบริเวณใบหูและในช่องหูให้สะอาด 
เพียงเท่านี้ ช่องหูของน้องแมวก็สะอาด อย่างอ่อนโยน พร้อมลดกลิ่นจากแบคทีเรีย

หลังจากที่เปิดใช้ FRONTLINE PET CARE แล้ว แนะนำให้ใช้ให้หมดภายใน 12 เดือน (สินค้าจะมีอายุ 12 เดือนหลังจากที่เปิดใช้)

ไม่จำเป็นต้องอาบน้ำให้สัตว์เลี้ยงของคุณก่อนที่จะใช้ FRONTLINE PLUS หรือ FRONTLINE SPRAY แต่ควรใช้เมื่อผิวหนังและเส้นขนแห้งสนิทเท่านั้น อย่างไรก็ตามเพื่อประสิทธิภาพที่ดีของการใช้ผลิตภัณฑ์ ควรงดอาบน้ำก่อนหรือหลังจากใช้ 2 วัน
 

FRONTLINE PLUS ประกอบด้วยส่วนประกอบสำคัญ 2 ตัวคือ ฟิโปรนิล (Fipronil) และเอส เมโธพรีน ((S)-methoprene) โดยสารออกฤทธิ์ทั้ง 2 ตัวนี้ เมื่อหยด FRONTLINE PLUS บริเวณผิวหนังของสัตว์เลี้ยงแล้ว ตัวยาจะถูกเก็บไว้ที่ต่อมไขมันบนผิวหนังของสัตว์เลี้ยง ซึ่งต่อมไขมันจะทำหน้าที่เป็นแหล่งสะสมของตัวยา โดยต่อมไขมันนี้จะค่อยๆปล่อยตัวยาออกมาทางรูขุมขน เพื่อเคลือบผิวหนังและเส้นขนของสัตว์เลี้ยง เมื่อเห็บและหมัดกระโดดมาบนตัวสัตว์เลี้ยงและสัมผัสกับเส้นขนหรือผิวหนังก็จะตายในที่สุด

ขนาดการใช้ FRONTLINE SPRAY ในสุนัขและแมว คือ 3-6 มิลลิกรัมต่อน้ำหนักตัว (กก.)
 - FRONTLINE SPRAY 100ml ให้ใช้ประมาณ 6-12 ปั๊ม/น้ำหนักตัว 1 กก.
 - FRONTLINE SPRAY 250ml  ให้ใช้ประมาณ 2-4 ปั๊ม/น้ำหนักตัว 1 กก.
 หรือดูรายละเอียดได้ที่บรรจุภัณฑ์

สารออกฤทธิ์ในฟรอนท์ไลน์ไม่ก่อให้เกิดอันตรายแก่สุนัขและแมว เมื่อใช้ในขนาดที่แนะนำ เพราะปริมาณของสารออกฤทธิ์จะคงอยู่บนเส้นขนในระดับไมโครกรัมเท่านั้น (1 ในพันของมิลลิกรัม) ซึ่งนับว่าน้อยมาก ดังนั้นโอกาสในการเกิดอันตรายต่อสุนัขหรือแมวเมื่อเผลอเลียหรือกินผลิตภัณฑ์เข้าไปจึงน้อยมากเช่นกัน หากสุนัขหรือแมวมีอาการผิดปกติหลังจากเผลอเลียหรือกินผลิตภัณฑ์ฟรอนท์ไลน์ พลัส หรือ ฟรอนท์ไลน์ สเปรย์ หรือต้องการปรึกษาสัตวแพทย์ กรุณาติดต่อ Consumer Service: 02 308 8500

สารออกฤทธิ์จะไม่เข้าสู่กระแสเลือด แต่จะอยู่ในส่วนของต่อมไขมันบนชั้นผิวหนังและเส้นขนเท่านั้น จึงมีความปลอดภัย สามารถให้ได้ในสัตว์ป่วยที่มีปัญหาปรสิตภายนอก ทั้งนี้เจ้าของสัตว์ควรปรึกษา
สัตวแพทย์เพื่อประเมินสภาพร่างกายสัตว์ในขณะนั้นก่อนใช้ผลิตภัณฑ์

สามาถใช้ได้กับลูกสุนัขหรือลูกแมวอายุตั้งแต่ 8 สัปดาห์ขึ้นไป 

ไม่แนะนำให้ใช้กับสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ที่ไม่ใช่สุนัขหรือแมว เนื่องจากผลิตภัณฑ์ฟรอนท์ไลน์ ได้รับการพัฒนาเพื่อสุนัขและแมวเท่านั้น และห้ามไม่ให้ใช้กับกระต่ายโดยเด็ดขาด เพราะจะส่งผลต่อสุขภาพและทำให้เสียชิวิตได้

FRONTLINE TRI-ACT เป็นผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นมาเพื่อสุนัขเท่านั้น ห้ามใช้ในสัตว์เลี้ยงอื่นทุกชนิด เพราะมีส่วนประกอบที่สัตว์เลี้ยงอื่นไม่สามารถขับออกจากร่างกายได้ อาจทำให้เกิดอันตรายถึงเสียชีวิตได้ ดังนั้นแนะนำให้ใช้ FRONTLINE TRI-ACT เฉพาะสุนัขเท่านั้น

หากเลี้ยงสุนัขและแมวด้วยกัน แนะนำให้แยกน้องหมาน้องแมวออกจากกันก่อนที่จะหยด FRONTLINE TRI-ACT แล้วรอให้ตัวยาซึมเข้าสู่ผิวหนัง รอจนตัวยาแห้งสนิทแล้วค่อยให้สุนัขและแมวกลับมาอยู่ด้วยกัน